Tin Sức Khỏe

Bé bị ho vào mùa hè – cách điều trị và ngăn ngừa bệnh

Bé bị ho vào mùa hè là bệnh lý thông thường do thời tiết khắc nghiệt, di chuyển du lịch nhiều khiến cho bé bị mệt mỏi, sức đề kháng suy giảm, chênh lệch nhiệt độ khi ra vào phòng điều hòa là lý do khiến bé bị ốm.

Bé bị ho vào mùa hè
Bé bị ho vào mùa hè

Hệ quả và những lưu ý bé bị ho vào mùa hè

Ngay khi bé bị ho, sổ mũi vào mùa hè, ba mẹ cần chú ý kiểm soát bệnh, điều trị kịp thời thì bệnh sẽ rất dễ trở nặng và chuyển sang chứng bệnh viêm đường hô hấp sâu hơn như là bị viêm đường phế quản, viêm phổi.

Cách chăm sóc chữa bệnh cho bé khi bị ho vào mùa hè: Khi bé bị ho vào mùa hè, thì mẹ nên có phương pháp chăm sóc đúng cách để giúp bé nhanh chóng khỏi bệnh.

Mẹ nên vệ sinh mũi cho bé ngày 2 – 3 lần bằng nước muối sinh lý. Hoặc mẹ có thể sử dụng một số thảo dược như húng chanh, gừng, xả để xông hơi cho bé được thư giãn thoải mái, giảm những cơn ho khó chịu ở trẻ

Lưu ý, không tùy tiện sử dụng thuốc cho trẻ nhất là thuốc kháng sinh và một số loại thuốc để giảm ho hoặc giảm sổ mũi cho trẻ nhỏ như là brompheniramine, diphenhydramine và chlorpheniramine. Đây là những loại thuốc kháng histamine có tác dụng phụ làm tăng nguy cơ viêm phổi và suy hô hấp ở trẻ nhỏ.

thuốc không nên dùng cho bé bị ho vào mùa hè
Thuốc không nên dùng cho bé bị ho vào mùa hè

Những loại thuốc này thay vì có tác dụng làm loãng đờm và dịch mũi để trẻ đẩy chúng ra ngoài thì lại khiến cho đờm bị đặc lại và tắc lại trong phổi của bé khiến cho vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn, số lượng đờm ứ lớn gây bệnh suy hô hấp ở bé.

Để phòng bệnh ho ở trẻ vào mùa hè thì mẹ nên và không nên làm gì?

Đề tránh bé bị sốc nhiệt và bị khô chấy nhầy ở mũi thì mẹ nên lựa chọn những loại điều hòa có quạt thông gió để tốc độ của gió được luân chuyển tốt. Nhiệt độ phòng và nhiệt độ ngoài trời không chênh lệch quá 5 độ C. Nên thường xuyên mở cửa để đổi gió nhằm đảo bảo trao đổi đối lưu giữa không khí trong và ngoài.

Không cho bé ở trong môi trường điều hòa vượt quá 3 – 4 tiếng đồng hồ. Thường xuyên cho bé uống nước để bù đắp lượng lớn nước bị mất đi do mồ hôi, để tăng cường sức đề kháng cho bé, các mẹ nên bổ sung hoa quả nước ép trái cây giúp bổ sung vitamin C ở bé.

Xem thêm:>> Trẻ sơ sinh bị ho – mẹ cần chú ý những điều gì? (phần 1)

Không cho bé tắm nước lạnh, tắm sớm – tránh cho bé tắm vào buổi tối. Trong trường hợp đưa bé đi du lịch tránh cho bé ngâm mình dưới nước biển quá 1 tiếng.

Được gắn thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *