Tin Sức Khỏe

Người tiểu đường cần chú ý những gì trong ngày tết

Người tiểu đường cần chú ý những gì trong ngày tết

Trong ngày tết cần chúng ta thường có những món ăn truyền thống rất ngon, tuy nhiên nhiều chất dinh dưỡng dư thừa, do vậy thường mọi người sẽ tăng cân đáng kể sau dịp này. Tuy nhiên đây không phải là điều tốt với những người mắc bệnh tiểu đường, khi mà chứng bệnh có liên quan rất nhiều đến thức ăn bạn dung nạp vào cơ thể cũng như là sinh hoạt của bạn trong những ngày lễ đặc biệt này.

Người tiểu đường cần chú ý những gì trong ngày tết
Người tiểu đường cần chú ý những gì trong ngày tết

Những điều cần chú ý trong ngày tết của người bệnh tiểu đường

Một vấn đề vô cùng quan trọng là người mắc bệnh tiểu đường phải nhớ uống thuốc/tiêm thuốc đầy đủ và đúng giờ giống như thường ngày. Dẫu biết việc tham gia các hoạt động vui xuân, lễ hội sẽ làm xáo trộn lịch trình sinh hoạt của các bạn. Nhưng để đảm bảo các bạn không gặp phải các tình trạng như cải thiện đường máu đột ngột dẫn đến các biến chứng nguy hiểm thì các bạn nên chủ động mang theo thuốc điều trị và sử dụng đúng giờ.

Cần duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao. Đây là yếu tố quan trọng giúp tiêu hao nguồn năng lượng dư thừa từ đồ ăn những dịp Tết và lễ hội, họp mặt… Do vậy, bạn nên chú ý dành ra 30 phút tập thể dục, tốt nhất là các động tác thể dục thể thao nhẹ nhàng.Khi đi chúc Tết, du xuân, với những địa điểm gần nhau các bạn nên đi bộ thay vì di chuyển bằng xe.

Điều này sẽ giúp các bạn không phải mất thêm 30 phút cho các bài tập thể dục thể thao như thường ngày nữa. Kết hợp tập luyện với việc thăm hỏi các bạn bè và du xuân là một hình thức vừa tiết kiệm về nhiên liệu cũng như là có lại có tác dụng hiệu quả cho việc điều trị bệnh tiểu đường của bạn.

Đừng vì những cuộc vui hội ngộ mà đi ngủ muộn. Giấc ngủ đối với người bệnh tiểu đường chiếm vị trí rất quan trọng. các bạn có thể dậy sớm để tham gia các hoạt động trong ngày tết sum họp cùng gia đình nhưng đừng ngủ muộn. Theo các chuyên gia thì ngủ không đủ giấc sẽ làm ảnh hưởng đến huyết áp của người bệnh tiêu đường, và làm giảm khả năng đề kháng insulin trong trường hợp người bệnh không được ngủ đúng giờ giấc.

Các chuyên gia cho biết việc bạn ngủ đủ giấc và đúng giờ có tác dụng lớn cải thiện phản ứng viêm, đồng thời tác động mạnh đến khả năng cơ thể sử dụng glucose làm tăng lượng đường máu. Để không khiến cho tình trạng bệnh của bạn trở nên nặng hơn hoặc phát triển theo chiều hướng xấu, bạn nên tập cho mình giờ giấc sinh hoạt lành mạnh và luôn tuân thủ theo chúng bất kỳ vào thời gian nào.

Nguồn:>> Những lưu ý trong dinh dưỡng, sinh hoạt dành cho người tiểu đường dịp Tết

Được gắn thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *