Dinh Dưỡng, Hỏi & Đáp

Bệnh cảm cúm có ảnh hưởng đến tuổi thọ con người không?

Chích ngừa cảm cúm mỗi nămkhông đơn thuần chỉ là hạ gục nó. Chỉ một hoặc hai tuần sau khi cơ thể bạn bị nhiễm cúm cũng đủ để gây hại cho bạn theo nhiều cách, từ đó làm gia tăng nguy cơ vĩnh viễn mắc chứng béo phì và nhiều chứng bệnh khác, bao gồm nhồi máu, đột quỵ và ung thư.

Tầm quan trọng của việc chích ngừa bệnh cảm cúm

Trong nhiều năm vừa qua, Hội Tim mạch Hoa Kỳ luôn khuyên tiêm vắc-xin cúm cho bất cứ ai mắc bệnh tim vì người ta từng chứng minh rằng vắc-xin cúm có thể ngăn ngừa nhồi máu và đột quỵ gây chết người, thậm chí giảm nguy cơ tử vong do bất kỳ chứng bệnh nào. Vào năm 2012, một nghiên cứu cho thấy nếu phụ nữ mang thai bị cảm cúm thì có nhiều nguy cơ con họ sẽ mắc chứng tự kỷ. Vì vậy, hãy thử . hình dung lợi ích mà vắc-xin này có thể mang lại cho một cá nhân khỏe mạnh với hy vọng tránh được tất cả những chứng bệnh kể trên. (Thêm một ý nữa: vì chúng ta đều biết một mũi vắc-xin cúm có thể giảm nguy cơ béo phì, có lẽ chúng ta nên tạo ra phong trào khuyến khích tiêm nó bằng cách nói rằng nó sẽ giúp bạn thon thả! Rồi sẽ có bao nhiêu người xuất hiện tại bệnh viện để tiêm chủng đây?). Đáng buồn thay, người ta vẫn cứ tin vào những quan niệm sai lệch rằng vắc-xin cúm có nhiều tác dụng phụ, rằng nó không mang lại hiệu quả, rằng nó có thể gây ra cúm, hoặc rằng nó có chứa độc tố. Thật vô lý. Đáng buồn hơn cả là những người dường như tin vào những quan niệm này lại thường là người có học thức.

Bạn cũng có thể có cảm nhận sự lão hóa của mình, chỉ cần dựa trên vẻ bề ngoài của mình mà thôi. Liệu màu da toàn thân của bạn và những nếp nhăn có phản ánh được độ tuổi của bạn không? Bạn có trong già hơn so với tuổi đời của mình không? Và bạn có thể tận dụng khoảnh khắc này để góp nhặt những số đo giúp bạn kiểm tra sự tiến bộ của mình thông qua việc thay đổi thói quen. Hãy đo vòng eo và xem nó có nhỏ bớt đi không. Bắt đầu thói quen chăm sóc da, từ đó nuôi dưỡng sức khỏe của làn da (và đều đặn kiểm tra làn da của bạn). Hoặc có lẽ chỉ cần tự nhủ rằng mình đẹp rồi đây và như vậy là tốt rồi. Hãy đưa ra lời khẳng định khi bạn đứng khỏa thân trước gương và chấp nhận chính mình. Tất cả chúng ta đều biết rằng việc ý thức rõ về bản thân và cảm thấy hài lòng với làn da của mình sẽ luôn giúp chúng ta khỏe khoắn và yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *