Tin Sức Khỏe

Những công dụng của trà có thể bạn chưa biết

công dụng của trà

Những công dụng của trà có thể bạn chưa biết

Trà có công dụng gì ?

Chào bạn!

Nước trà được người dân việt nam ta làm thức uống ưa chuộng. Không chỉ ở việt nam mà còn một số nơi  trên thế giới ví dụ như Trung Quốc, Nhật Bản. Đã phát triển thành một  nền văn hoá uống trà như trà đạo, trà kinh…

Tại sao lại có những nét văn hoá đó chắc hẳn bạn đoán ra. Đó là người dùng, thưởng trà nhận được những lợi ích từ việc uống trà hằng ngày. Trên khắp các khu phố ở việt nam hay các nơi trên thế giới chúng ta đều bắt gặp những tách trà nóng hổi bên ly café buổi sáng hay  hay những cốc trà đá vào những trưa hè nóng bức của một quán cơm không có lý do gì lại có những văn hoá như vậy.

công dụng của trà

Tại sao nước trà lại được sử dụng nhiều như vậy?

Đầu tiên chưa nói gì vấn đề sức khoẻ chỉ cần làm đẹp thôi, bạn biết bột matcha của nhật bản không ? nước nhật tân tiến họ nhận ra rằng trà có rất nhièu tác dụng bạn ạ, để sản xuất ra bột matcha(bột trà xanh) nước nầy họ đã không ngừng đầu tư ra các thiết bị hiện đại để sản xuất bột trà xanh, mang lại cho người sử dụng những sản phẩm rất tuyệt vời nếu bạn đã một lần dùng thử bánh có dùng bột matcha bạn sẽ cẩm nhận được những sự tuyệt vời trong từng miếng bánh, hay những công dụng làm đẹp của bột matcha như trị mụn, làm sáng da, chống các nếp nhăn, lão hoá da rất hiệu quả.

Công dụng làm đẹp của trà.

Đó là những công dụng làm đẹp của bột matcha, còn công dụng của nước trà là gì? Với những nghiên cứu có quy mô lớn trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc … đều cho rằng nước trà là một thức uống tốt cho sức khoẻ của bạn. Đầu tiên tôi sẽ kể đến một số công dụng đắc biệt về sức khoẻ của uống nước trà.

công dụng của trà

Công dụng làm đẹp của trà bạn đã biết?

Trà ô long có tác dụng giảm cân.

– Trà một sản phẩm tự nhiên tuyệt vời giúp cho vóc dáng bạn thon gọn, trà ô long có tác dụng tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, làm giảm thèm ăn ngoài ra trong trà còn một số chất như: chất oxi hoá, Chất OTTP giúp hạn chế hấp thu chất béo, polyphenol  có tác dụng ức chế các enzim tạo ra chất béo từ từ đó có tác dụng giảm cân.

– Trà ô long giảm cân cũng được sử dụng ở một số loại thuốc giảm cân nổi tiếng, nếu bạn có một lầ để ý thì thành phần có trong thuốc giảm cân được lấy từ trà.

Trà ô long có tác dụng giải khát.

– Có tác dụng giải khát, thanh lọc cơ thể và giải độc. với một buổi trưa nóng bức bạn chỉ cần lấy nước trà cho thêm một thìa mật ong một, ít đá viên, và tận hưởng bạn sẽ cảm nhận được ngay sự thoải mái và rất bõ khát.

công dụng của trà

Trong trà có chứa các thành phần đặc biệt giúp giải khát, thanh lọc cơ thể và phòng chống một số căn bệnh nguy hiểm.

Nước trà có tác dụng phòng chống các căn bệnh nguy hiểm.

– Nước trà có tác dụng phòng chống sự hình thành và phát triển của một số căn bệnh đặc biệt là ung thư, tiểu đường một số nghiên cứu sự hình thành và phát triển của bệnh ung  thư trên chuột thí nghiệm và thấy rằng những chú chuột được tiêm chất chống ung thư có trong trà thì thấy rằng bệnh ung thư trên những chú chuột này có thuyên giảm và không phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *